Tinh bột nghệ chữa bong gân sưng đau nhức

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Tinh chất nghệ – Bong gân là một loại chấn thương xảy ra trên phần mô nối hai hoặc nhiều xương tại một khớp, hay còn gọi là phần dây chằng.

Chấn thương này có thể là hiện tượng giãn hoặc rách một hoặc nhiều dây chằng. Chấn thương này có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, với bất cứ giới nam hay nữ. Mức độ của bong gân được chia thành 3 cấp: nhẹ, vừa, và nặng.

Những nguyên nhân có thể dẫn tới bong gân có thể kể tới: bị ngã hoặc va đập mạnh dẫn tới trật khớp, ngã và chống tay xuống đất, ngã đè lên một cạnh bàn chân, ngã gây trẹo đầu gối,… Bong gân thường xảy ra ở cổ tay, cổ chân, mắt các chân, ngón tay cái,…Những vận động viên thường xuyên tập luyện với cường độ mạnh các động tác sử dụng tay, chân,.. sẽ dễ bị bong gân hơn những người chỉ hoạt động bình thường.

+ Mua tinh bột nghệ ở đâu tốt

+ Tinh bột nghẹ và mật ong

Tinh bột nghệ chữa bong gân sưng đau nhức

Tinh bột nghệ chữa bong gân sưng đau nhức

Khi bạn bị ngã, va đập mạnh vào phần tay, hoặc chân mà ngay sau đó xuất hiện các triệu chứng như: phần khớp cổ tay, cổ chân hoặc mắt cá chân sưng to, đau, tím bầm, phần khớp tại đó không thể cử động và vận động được thì rất có khả năng bạn đã bị bong gân. Khi bạn cố tình cử động các phần khớp đó sẽ rất đau đớn. Một số trường hợp bạn có thể nghe rõ tiếng rắc hoặc tiếng bựt khi xảy ra chấn thương.

Việc đầu tiên sau khi nghi ngờ bị bong gân là chườm đá và cố định phần chân hay tay bị bong gân, tránh các hoạt động sử dụng đến phần khớp bị chấn thương. Tốt nhất là nên sử dụng loại băng quấn chuyên dụng để cố định. Hành động này vừa giúp giảm đau, lại khiến cho chấn thương không bị nặng thêm. Mọi cử động dù rất nhẹ ở phần bị chấn thương đều có thể khiến cho nó bị nặng hơn.

Tiếp đó dùng tinh bột nghệ trộn với nước cốt chanh và muối thành một hỗn hợp bột nhão rồi bó vào chỗ bong gân. Nếu thực sự là bạn bị bong gân thì chỉ cần làm vài lần là phần khớp sẽ bớt sưng và cơn đau sẽ thuyên giảm.

Ngoài ra còn một công thức khác mà các thầy thuốc đông y khuyên dùng là trộn 2 thìa cà phê tinh bột nghệ và 1 thìa cà phê muối, thêm chút nước để tạo thành dung dịch sệt. Đun ấm hỗn hợp này lên và đắp lên chỗ bị chấn thương khi hỗn hợp còn nóng.

Nếu bạn đã thử đắp một vài lần mà không hiệu quả, cần nghĩ ngay đến việc bạn đã bị các chấn thương nặng, trật khớp nặng, hơn chứ không đơn giản chỉ là bong gân. Bạn cần đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ chiếu chụp và có hướng điều trị chính xác.

Tinh bột nghệ chữa bong gân sưng đau nhức
3 (60%) 1 vote