Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của tinh bột nghệ

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Tinh bột nghệ có thể chữa viêm khớp, một bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi, gây đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay.

Đã từ rất lâu, nó trở thành một bài thuốc quý trong viêc điều trị bệnh viêm khớp ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của tinh bột nghệ

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của tinh bột nghệ

Vì sao tinh bột nghệ có thể chữa bệnh viêm khớp?

Trong mật ong và bột nghệ có chứa một hoạt chất cực kỳ quý Curcumin với hàm lượng đặc biệt cao (1200mg – 4800mg). Hoạt chất này có vai trò quan trọng trong việc giảm đau, chống viêm, chống oxi hóa khớp, có tác dụng trong chữa trị bệnh viêm khớp cực kỳ hiệu quả. Một nghiên cứu của tạp chí y học học Alternative and Complementary Medicine cho biết sử dụng tinh bột nghệ đều đặn trong 6 tuần sẽ có hiệu quả tương đương với việc dùng ibuprofen trong việc giảm đau viên thoái hóa khớp. Curcumin có tác dụng điều trị các triệu chứng viêm khớp, nhất là viêm khớp dạng thấp. Nó làm giảm các enzym và cytokine gây sưng tấy, phù nề, tăng cường các tác động làm  giảm tê cứng xương, trị chứng đau khớp. Đồng thời curcumin có thể kích thích sản sinh cortisone tự nhiên từ tuyến thượng thận, hoặc có tác dụng giảm sưng bằng cách làm giảm hàm lượng histamin. Vì thế, việc thường xuyên đưa tinh bột nghệ và hoạt chất curcumin hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng cường hoạt động kháng viêm cho tế bào từ đó giúp dần đẩy lùi bệnh viêm khớp, hơn nữa còn tăng cường tính linh hoạt của khớp.

Cách sử dụng tinh bột nghệ chữa bệnh viêm khớp

Trong phương pháp mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu chữa bệnh viêm khớp bằng tinh bột nghệ này, chúng ta cần chuẩn bị thêm một muỗng bột gừng, ½ muỗng mật ong và một lát chanh. Cách làm như sau: Đổ một cốc nước vào một chiếc ấm, rồi cho vào một muỗng cà phê tinh bột nghệ, một muỗng nhà phê bột gừng. Cho lên bếp đun khoảng 15 đến 20 phút ở nhiệt độ vừa phải. Khi nước sôi, thêm 1/2 muỗng mật ong nguyên chất và vắt 1 lát chanh vào. Khi đã hoàn thành,tắt bếp, để nguội và uống. Tùy vào mức độ của bệnh và các cơn đau, bệnh nhân có thể sử dụng một hoặc nhiều hơn một ly một ngày.

Hoặc một phương thuốc khác cũng rất đơn giản là uống tinh bột nghệ với sữa. Đun một cốc sữa nóng, khi sữa gần sôi, bắc xuống và cho 2 đến 3 thìa tinh bột nghệ rồi khuấy đều, sau đó tiếp tục cho lên bếp đun đến khi sôi. Với tinh bột nghệ và sữa chúng ta sẽ sử dụng 3 lần/ 1 ngày.

Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho 2-3 thìa cà phê tinh bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Tác dụng chữa bệnh viêm khớp của tinh bột nghệ
4.33 (86.67%) 3 votes