Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ không lo bị vàng da

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Mặt nạ bột nghệ mật ong – Các cụ ta đã dạy: “Dùng nghệ để bôi lên các vết thương hở, vừa sát trùng vừa có tác dụng nhanh liền vết thương, vết thương nhanh lên da non, vết sẹo sau này sẽ mờ hơn, thậm chí biến mất.

“ Quả đúng như vậy. Dù trình độ khoa học kỹ thuật trước đây chưa đủ điều kiện để đưa ra các bằng chứng đầy đủ về các tác dụng của củ nghệ nhưng những kinh nghiệm dân gian đúc kết của ông cha ta đúng là rất tuyệt vời. Điều này đã được thử nghiệm trên nhiều thế hệ và được đúc kết lại trong các cuốn sách quý về thuốc Nam.

Đối với công dụng làm đẹp của củ nghệ, việc dùng nghệ tươi bôi lên các vết mụn, vết sạm trên da mặt cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Tính chất sát trùng và khả năng tái tạo tế bào trong nghệ khiến da mặt trở nên mịn màng, trắng sáng. Tuy nhiên nếu sử dụng nghệ tươi sẽ có bất lợi là khiến lớp nhựa của củ nghệ bám vào da, rất khó rửa sạch, khiến cho người khác có cảm giác như da của bạn hơi bị vàng. Để khắc phục điều này, nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu và kết luận: Tinh bột nghệ có tác dụng tốt trên da mặt, giữ lại toàn bộ các chất có lợi mà hoàn toàn không để lại lớp nhựa trên da mặt gây vàng da. Việc rửa mặt nhờ đó cũng rất dễ dàng, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch hoặc sữa rửa mặt có tính chất tẩy rất nhẹ.

Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ không lo bị vàng da

Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ không lo bị vàng da

Toàn bộ nhựa trong củ nghệ và các chất độc hại đã bị loại bỏ trong quá trình chế biến tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ nguyên chất không hề còn lại chút nào nhựa, vi khuẩn, virus gây hại,… nên hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Mỗi loại da khác nhau sẽ có một công thức làm mặt nạ khác nhau

Tùy theo từng loại da hay từng yêu cầu làm đẹp mà có thể pha trộn tinh bột nghệ với các loại chất khác như: sữa chua không đường, sữa tươi, nước cốt chanh, mật ong, nước ép lô hội, nước hoa hồng,…  Mật ong và chanh thường được lựa chọn khi muốn tăng khả năng trị mụn và diệt khuẩn. Sữa chua, sữa tươi được lựa chọn khi muốn tăng khả năng tái tạo da, cung cấp độ ẩm cho da. Còn lô hội và nước hoa hồng lại được ưa thích trong các công thức mặt nạ dùng để tăng cường khả năng tẩy trắng da tự nhiên của tinh bột nghê.

Do tính chất khô của tinh bột nghệ nên việc bảo quản để dùng lâu dài rất tiện lợi. Chỉ cần cho tinh bột nghệ vào lọ thủy tinh sạch đã được rửa sạch và tiệt trùng, đậy nắp thật kín và để nơi râm mát. Bằng cách này có thể bảo quản tinh bột nghệ tới vài năm.

+ Tinh chat nghe

+ Mua tinh bột nghệ ở đâu hà nội

Sử dụng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ không lo bị vàng da
3.14 (62.86%) 7 votes