Liều lượng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thế nào là đủ

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Viêm hoặc đau dạ dày gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Dùng tác dụng của tinh bột nghệ khá thông dụng nhưng dùng liều lượng thế nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Liều lượng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thế nào là đủ

Liều lượng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thế nào là đủ

Những nguyên nhân khiến bạn phải dùng tinh bột nghệ để trị đau dạ dày

Đau dạ dày giá bột nghệ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể tới: căng thẳng thần kinh,  stress, ăn uống không khoa học, uống nhiều rượu bia, dùng các thuốc giảm đau, lao động nặng nhọc ngay sau khi ăn,… Những yếu tố này tấn công vào hệ thống bảo vệ của dạ dày, làm hệ thống này suy yếu, tạo điều kiện cho acid dịch vị, vi khuẩn H.pylori tấn công làm việm, loét niêm mạc dạ dày. Khi dạ dày bị suy yếu không thực hiện được đầy đủ chức năng tiêu hóa của nó, sẽ có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong thể. Cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trở nên mệt mỏi, suy nhược.

Để điều trị viêm loét dạ dày, không có cách nào khác là phải tiêu diệt các yếu tố bát lợi tấn công vào dạ dày, tăng cường tiết dịch nhày để bảo vệ dạ dày. Khi các vết loét được hồi phục sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh trở lại.

Điều trị bệnh dạ dày thường dùng tinh chất nghệ vàng và mật ong bởi chúng có tác dụng điều hòa cơ chế tiết dịch vị của dạ dày, tăng co bóp túi mật, kháng khuẩn, tái tạo tế bào giúp làm lành nhanh chóng các vết loét, đồng thời cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người bệnh để nhanh phục hồi thể trạng.

Tinh bột nghệ và mật ong trị bệnh đường tiêu hóa hiệu quả

Mặt nạ bột nghệ trị mụn chữa bệnh dạ dày tốt hơn hẳn nghệ tươi hay bột nghệ vì hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao gấp nhiều lần. Curcumin chính là thành phần chính để trị đau dạ dày hiệu quả.

Khi kết hợp tinh bột nghệ và mật ong sẽ tạo nên bài thuốc dù rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả không ngờ để điều trị các chứng bệnh như:

+ Chữa ăn uống khó tiêu, đầy bụng

+ Chữa buồn nôn, ợ hơi, ợ chua

+ Chữa đau dạ dày, viêm dạ dày (viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng)

+ Chữa đau thượng vị

+ Chữa trào ngược dạ dày thực quản

+ Chữa viêm loét dạ dày tá tràng

Liều lượng tinh bột nghệ thế nào là đủ?

Để trị đau dạ dày, liều lượng tinh bột nghệ cần dùng là khoảng 15g đến 20g (tương đương với khoảng 3- 4 thìa café) mỗi ngày mới đủ. Nên chia làm 2 lần dùng, mỗi lần dùng 2 thìa café tinh bột nghệ với 1 thìa ăn cơm mật ong. Dùng trước khi ăn từ 30 phút đến 1h đồng hồ.

Đối với các chứng viêm nhiễm của dạ dày như viêm hang vị, viêm niêm mạc dạ dày,… thì phải uống liên tục trong thời gian từ 30 đến 45 ngày mới có hiệu quả. Cón khi dạ dày, tá tràng đã bị loét thì thời gian dùng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày phải lâu hơn, thông thường từ 90 ngày đến 120 ngày mới có hiệu quả.

Liều lượng tinh bột nghệ chữa bệnh dạ dày thế nào là đủ
5 (100%) 3 votes