Chữa dứt điểm viêm đại tràng lâu năm không khỏi bằng tinh bột nghệ

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

Tác dụng của tinh bột nghệ không chỉ dừng lại ở việc làm lành nhanh chóng các vết sẹo hở như đa số những người dân chúng ta đã biết và dùng trong hàng trăm năm qua mà còn còn có thể sử dụng để trị mụn, làm đẹp, chữa đau dạ dày,… và đặc biệt hiệu quả với những người bị viêm đại tràng lâu năm.

Không chỉ những vị thầy thuốc đông y ở Việt Nam sử dụng nghệ để chế biến các bài thuốc điều trị viêm đại tràng nhiều năm qua mà cả giới đông y khu vực châu Á như Ấn độ, Trung Quốc cũng quen dùng. Theo đông y thì nghệ có vị đắng, cay, tính bình, vào kinh can, kinh đại tràng. Nghệ  có tác dụng hành khí, phá khí, hoạt huyết, tiêu tích, hóa thực. Còn theo y học hiện đại thì nghệ có tác dụng kháng viêm, giảm đau, chống oxy hóa, chữa lành các vết thương hở. Trong các đơn thuốc chữa bệnh, nghệ thường được sử dụng phối hợp với các loại thuốc như mật ong, tam lăng, tam lăng thiên để phá huyết tụ, chống kết tập tiểu cầu.

Một số nghiên cứu tác dụng chữa bệnh từ nghệ cho thấy: hoạt chất Curcumin không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn ức chế một loại chất gây viêm tế bào gọi là NF kappa-B, và dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ nghệ trong bữa ăn hàng ngày cũng dẫn tới một tác dụng chữa trị rất tốt chứng viêm đại tràng ma hầu như không có một tác dụng phụ nào.

+ Mua tinh bột nghệ

+ Bột nghệ đắp mặt nạ

+ Bột nghệ và mật ong

Tinh bột nghệ chữa bệnh viên đại tràng

Tinh bột nghệ chữa bệnh viên đại tràng

Bài thuốc trị viêm đại tràng từ nghệ vàng:

Trước tiên cần làm bột thuốc gồm các vị: tinh bột nghệ vàng, sắn dây phơi khô, chuối hột còn xanh. Tất cả phơi khô tán nhỏ thành bột mịn, trộn lẫn vào nhau. Để sẵn khoảng 1 đến 2 lit aatj ong nguyên chất.

Hàng ngày, uống thuốc 3 lần. Cách uống rất đơn giản: Lấy 150ml nước sôi vào một chiếc cốc sạch, tiếp theo cho 3 thìa cà phê bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong vào khuấy đều. Sau đó uống hỗn hợp này sau mỗi bữa ăn sáng, trưa và tối

Bài thuốc trị viêm đại tràng từ nghệ đen

Nghệ đen cũng tương tự như nghệ vàng nhưng có màu tím đậm.

Cách 1: Chế biến nghệ đen thành thuốc dạng viên hoàn,bằng cách trộn tinh bột nghệ đen với mật o­ng, ăn ngày 40 đến 50g chia làm 2 lần.

Cách 2: Dùng nghệ đen 1kg, tam lăng 500g, đại hoàng 40g, vừng đen 200g, tất cả phơi khô, tán thành bột mịn. Tất cả bột này đem trộn mật o­ng, ngày uống 40g chia 2 lần. Uống trước khi ăn cơm 30 phút.

Cách 3: Sắc nghệ đen phơi khô uống thay nước hàng ngày. Đặc biệt hiệu quả với người bị viêm đại tràng mãn tính thể táo.

Trong thời gian điều trị viêm đại tràng bằng tinh bột nghệ, người bệnh cần kiêng ăn mỡ động vật, các đồ ăn cay nóng, và các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…, các thứ cay, nóng. Và bài thuốc này chú ý không dùng được cho phụ nữ có thai vì có thể gây kích thích tử cung, không tốt cho thai.

Chữa dứt điểm viêm đại tràng lâu năm không khỏi bằng tinh bột nghệ
3 (60%) 3 votes