Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ siêu đơn giản

Textlink Hộp cơm komasu có tốt không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng

So với tinh bột nghệ nguyên chất thì bột nghệ bị pha tạp chứa nhiều tạp chất và các chất cặn bã hơn khiến chất lượng cũng bị giảm sút nhiều.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ thông thường. Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ siêu đơn giản sau là bí quyết bỏ túi cực hữu ích cho những ai đã và đang tìm hiểu sử dụng sản phẩm này. Hiện nay tinh bột nghệ khá được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất cần sử dụng đúng tinh bột nghệ nguyên chất.

+ Bột nghệ mua ở đâu

+ Mặt nạ bột nghệ

Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Mẹo phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ thông thường:

Về màu sắc:

  • Tinh bột nghệ có màu vàng sáng, vàng tươi hoặc màu vàng cam nhạt.
  • Bột nghệ thường có màu vàng sậm, hoặc màu vàng cam đỏ (nếu được làm từ nghệ đỏ)

Về mùi vị:

  • Tinh bột nghệ có mùi dịu, không hắc, có mùi thơm của nghệ và vị hơi đắng
  • Bột nghệ có mùi hắc, mùi nghệ nồng đậm, có mùi hắc và vị đắng ngắt, khó uống.

Độ mịn:

  • Tinh bột nghệ rất mịn, khi xoa lên tay cảm nhận độ mịn rõ rệt như bột phấn, dễ dàng hòa tan hoàn toàn trong nước không bị lắng cặn
  • Bột nghệ thường được nghiền từ củ nghệ khô nên độ mịn kém hơn, có thể thấy rõ các cặn xơ còn lại, khi xoa lên tay còn cảm giác hơi ráp, khó tan hoàn toàn trong nước, bị lắng cặn.

Tác dụng của tinh bột nghệ:

So với bột nghệ thông thường, tinh bột nghệ có nhiều công dụng tốt hơn hẳn cũng như đem lại nhiều lợi ích với cơ thể. Nhờ hàm lượng tinh chất nghệ cucurmin cực cao mà sản phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày đường ruột một cách cực hiệu quả. Tinh bột nghệ nguyên chất còn được coi là thần dược với những người mắc bệnh đau dạ dày hoặc viêm dạ dày, tá tràng…Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụng cực tốt với làn da giúp da sáng mịn và trắng dần một cách tự nhiên. So với bột nghệ thông thường, có chứa hàm lượng cucurmin thấp hơn rất nhiều, tinh bột nghệ giúp đem lại nhiều hiệu quả hơn. Đồng thời sản phẩm này cũng dễ dàng hấp thu vào cơ thể và hạn chế gây ra các tác dụng phụ cũng như nguy cơ dị ứng như bột nghệ thường. Nếu sử dụng cùng một liều lượng, chắc chắn rằng tinh bột nghệ sẽ đem lại công dụng tốt hơn hẳn nhờ được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và chất xơ đồng thời giữ được nguyên vẹn các dưỡng chất tốt cho cơ thể cao gấp nhiều lần so với bột nghệ.

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ siêu đơn giản
4.67 (93.33%) 3 votes